Tấm lòng cao cả của gia đình Giáo sư Đào Văn Long với bệnh nhân vùng khó khăn


Tấm lòng cao cả của gia đình Giáo sư Đào Văn Long với bệnh nhân vùng khó khăn

Gia đình Giáo sư Đào Văn Long - nguyên Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã trao tặng 10 hệ thống máy siêu âm tích hợp trí tuệ nhân tạo cho 10 bệnh viện tuyến huyện còn khó khăn để chăm sóc sức khỏe cho người dân tốt nhất. Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong 10 đơn vị nhận được sự trao tặng quý giá đó mới đây.


Giáo sư Đào Văn Long. Ảnh: TRƯỜNG SƠN.

Theo Giáo sư Đào Văn Long, nhiều năm công tác trong ngành Y tế, ông luôn trăn trở trong chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào việc nâng cao khám bệnh cho cho Nhân dân tại một số vùng khó khăn, gia đình đã có quyết định phối hợp với Công ty CP Y tế Hoàng Long, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Tiêu hóa, Gan mật trao tặng trang thiết bị y tế cho 10 bệnh viện tuyến huyện còn khó khăn. Đó là 10 hệ thống siêu âm ARIETTA 650 DeepInsight ước tính trị giá 1 triệu USD được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất.

Hệ thống siêu âm ARIETTA 650 DeepInsight sẽ hỗ trợ hiệu quả các bác sĩ trong quá trình phát hiện tổn thương. Đây cũng là hệ thống siêu âm đầu tiên trên thế giới ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc khử nhiễu ảnh từ đó giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa khả năng sử dụng của các bác sĩ trong chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

“Huyện Phú Vang là một trong những huyện rất có tiềm năng phát triển nhưng còn nhiều khó khăn. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại đây rất cao nhưng điều kiện cơ sở y tế còn nhiều giới hạn, chưa đáp ứng được các yêu cầu của người dân. Để nâng cao chất lượng khám chữa cho nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và huyện Phú Vang nói riêng, tôi hy vọng việc trao tặng món quà là hệ thống máy siêu âm thế hệ mới tên ARIETTA 650 DeepInsight tích hợp trí tuệ nhân tạo sẽ góp một phần nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc người dân huyện nhà”, Giáo sư Đào Văn Long nói.

BS.CKII Trương Như Sơn - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Vang nhận bảng tượng trưng trao tặng hệ thống siêu âm ARIETTA 650 DeepInsight. Ảnh: TRƯỜNG SƠN.

BS.CKII Trương Như Sơn - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Vang cho biết: Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Bộ Y tế, chính quyền và của ngành Y tế, đơn vị được nâng cấp, mở rộng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực, bước đầu đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho người dân. 

Mỗi ngày, đơn vị tiếp nhận từ 600 đến 1.000 bệnh nhân đến khám ngoại trú và 250 bệnh nhân đến khám, điều trị nội trú.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Vang chia sẻ, món quà gia đình Giáo sư Đào Văn Long trao tặng rất quý giá đối với đơn vị; giúp đơn vị nâng cao hơn nữa trong chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan. Ảnh: TRƯỜNG SƠN.

Về phía Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan chia sẻ, gia đình Giáo sư Đào Văn Long đã phối hợp với Tập đoàn Fujfim đưa về các máy siêu âm thế hệ mới, tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đây là một trong những thiết bị về chẩn đoán hình ảnh đầu tiên trên thế giới áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Gia đình Giáo sư hỗ trợ 10 máy cho các địa phương, trong đó, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương được lựa chọn để trao tặng.

Bộ Y tế trân trọng cảm ơn tấm lòng của gia đình Giáo sư và các đơn vị phối hợp cho việc trao tặng thành công.

Cũng theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, để nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, về phía ngành Y tế, vấn đề làm sao có được các trang thiết bị hiện đại, ứng dụng được công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quá trình thực hiện nhiệm vụ là yêu cầu hết sức cấp bách. Bộ Y tế hiện đang tích cực triển khai chương trình khám chữa bệnh từ xa, nhằm để chất lượng phục vụ Nhân dân ngày càng tốt lên, không còn giới hạn về phạm vi, địa lý cũng như về mặt khoa học công nghệ.

Đối với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan mong muốn đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ nổ lực hơn nữa trong công tác chăm sóc tốt sức khỏe cho Nhân dân.

NGUYỄN LUẬN - TRƯỜNG SƠN

Bài viết mới
Tấm lòng cao cả của gia đình Giáo sư Đào Văn Long với bệnh nhân vùng khó khăn